Hướng dẫn cách lắp thi công led silicon âm trần

Hướng dẫn cách lắp đặt thi công led silicon âm trần và lắp nổi là câu hỏi được nhiều khách hàng, chủ đầu tư và thợ thi công quan tâm khi mua về. Là mẫu đèn led mới, việc thi công cần phải cắt trần, gia cố nên việc bạn lần đầu sử dụng, lắp đặt thi công, sẽ hơi khó khăn.

Bài viết sau đây, chúng tôi giới thiệu thi tiết cách lắp đặt thi công cụ thể, bạn có thể tham khảo cách lắp đặt

Video hướng dẫn cụ thể cách lắp led silicon chi tiết dễ hiểu

Cách lắp silicon âm trần

Mẫu led silicon âm trần có nhiều kích thước khác nhau: silicon âm 20×14, âm 30×20, âm 50×25, tùy vào thiết kế của bản vẽ mà bạn chọn thi công kích thước silicon âm cho phù họp

Hiện tại, người ta sản suất ra 2 mẫu led silicon âm trần: silicon 1 lớp và silicon 2 lớp

Silicon 1 lớp là có 1 lớp dưới đáy (loại này không có luồn led dây 12v vào bên trong silicon được)

Silicon 2 lớp là có 2 lớp dưới đáy (loại này có thể luồn led dây 12v vào bên trong được)

silicon âm trần có 2 loại: mẫu A và Mẫu B như hình
silicon âm trần có 2 loại: mẫu A và Mẫu B như hình

Trường hợp khi bạn lắp silicon 1 lớp

  • Trước khi lắp thì bạn nói thợ thạch cao phải làm trước cái rãnh theo kích thước silicon đã chọn, và bạn dán đèn led dây 12v vào rãnh thạch cao đã có sẵn, nối nguồn vào led.
  • tiếp theo bạn chỉ lắp led silicon 1 lớp vào, chỉ cần ấn silicon vào là được vì bên hông thân silicon có những răng cưa sẽ giúp cố định silicon đính lên trần thạch cao.
  • Lưu ý: bạn muốn thi công loại silicon 1 lớp này thì phải chọn mẫu silicon trước vào báo kích thước cho thợ thạch cao làm rãnh.
hình minh họa cách lắp led silicon mẫu A
hình minh họa cách lắp led silicon mẫu A

Trường hợp khi bạn lắp silicon 2 lớp

  • nếu người ta đã làm sẵn cái trần thạch cao và chừa sẵn rãnh U có đáy làm điểm tựa để lắp silicon, thì bạn bắn pass U vào rãnh, luồn led dây 12v vào trong silicon, lắp silicon lên rãnh, có pass U giữ cố định.
  • Trường hợp trần thạch cao đã làm xong và không chừa rãnh: Bạn phải tự cắt rãnh thạch cao theo thước mẫu silicon đã chọn, bạn cắt thêm một phần cái xương thạch cao nằm ngang để vừa với độ sâu của silicon, kế tiếp bạn chế cái điểm tự để lắp silicon bằng cách mua thêm xương thạch cao để dọc theo rãnh, bắn vít vào xương để tạo điểm tựa cố định, sau đó bắn cái pass U vào rãnh, luồn led vào silicon, lắp silicon vào rãnh.
  • Lưu Ý: led dây 12v nếu lắp 1 khúc dài trên 5m thì khúc cuối sẽ bị yếu ánh sáng, để khắc phục, nếu bạn lắp khúc silicon dài trên 5m thì cứ tầm 3-4m. Bạn cắt sau lưng silicon, kéo led dây ra chấm chì vào mạch đồng, tiếp thêm điện chỗ đó để ánh sáng được đều và đẹp.
hình thực tế thợ tạo khung cố định để lắp silicon âm trần
hình thực tế thợ tạo khung cố định để lắp silicon âm trần

Hướng dẫn cách lắp đặt thi công led silicon nổi

  • silicon nổi thì dễ lắp hơn, bạn chỉ bắn pass U vào trần hoặc nơi gần lắp, rồi luồn led vào silicon, sau đó lắp silicon vào pass để cố định là được
  • nếu không dùng pass thì b có thể dùng keo, hoặc chít silicon để cố định, tùy từng trường hợp cụ thể.

Qua bài bài viết vừa rồi, chúng tôi đã hướng dẫn cách lắp thi công led silicon âm trần và lắp nổi. Bạn có nhu cầu mua, lắp đặt thì hãy liên hệ shop

Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu silicon sau:

Led silicon định hình dẻo uốn cong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *